การแชร์โปรเจกต์
ส่งโปรเจกต์ให้ลูกค้าด้วยลิงก์ เชิญเพื่อนร่วมงานมาทำงานด้วยกัน เลือกว่าใครดูหรือแก้ไขได้ และให้ผู้เยี่ยมชมแสดงความคิดเห็น
โปรเจกต์แชร์ได้สองวิธี และใช้ทั้งสองวิธีพร้อมกันก็ได้:
- สมาชิก คือคนที่มีบัญชี Measure Map Online ซึ่งคุณเชิญทาง อีเมล พวกเขาเห็นโปรเจกต์ในหน้าโปรเจกต์ของตน และดูและแก้ไข ร่วมกับคุณได้ในเวลาเดียวกัน
- ลิงก์ เปิดโปรเจกต์ให้คนที่ไม่ใช่สมาชิก เช่น ลูกค้า ระดับการเข้าถึงของโปรเจกต์เป็นตัวกำหนดว่าลิงก์จะให้พวกเขา ดู แก้ไข หรือไม่ได้อะไรเลย
เปิดการตั้งค่าการแชร์#
- ในโปรเจกต์ ให้กด แชร์ ที่ด้านบนของแผนที่ หรือ กด (เมนู) แล้วเลือก แชร์
- ในหน้าโปรเจกต์ ให้เลือก แชร์ ในเมนูของโปรเจกต์
เฉพาะเจ้าของโปรเจกต์เท่านั้นที่เปลี่ยนระดับการเข้าถึงและสมาชิกได้ ในองค์กร เจ้าขององค์กร Admin และ Manager ก็เปลี่ยนได้ในโปรเจกต์ของสมาชิก คนอื่นเห็นการตั้งค่าแต่เปลี่ยนไม่ได้
เลือกว่าลิงก์เปิดให้ใคร#
ใต้ ระดับการเข้าถึง ให้เลือกหนึ่งอย่าง:
| ระดับการเข้าถึง | สมาชิก | ทุกคนที่มีลิงก์ |
|---|---|---|
| ส่วนตัว | ดูและแก้ไข | ไม่ได้อะไรเลย: ลิงก์ใช้ได้เฉพาะสมาชิก |
| ดูเท่านั้น | ดูและแก้ไข | ดู โดยไม่ต้องมีบัญชี |
| สาธารณะ | ดูและแก้ไข | ดู และแก้ไขได้ด้วยเมื่อลงชื่อเข้าใช้ Measure Map Online |
| Open Guest | ดูและแก้ไข | ดูและวัด โดยไม่ต้องมีบัญชี |
การเปลี่ยนแปลงจะถูกบันทึกทันที โปรเจกต์ใหม่เริ่มต้นเป็น ส่วนตัว
- กับ สาธารณะ ผู้เยี่ยมชมที่ไม่มีบัญชีทำได้เพียงดู ทุกคนที่ ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Measure Map Online ที่มีที่อยู่อีเมลยืนยันแล้ว วาดและเปลี่ยนรูปร่างได้ ไม่ว่าจะเป็นสมาชิกหรือไม่
- Open Guest มีให้เจ้าของโปรเจกต์ในแผน Open Guest หากต้องการ ให้ลูกค้าแต่ละรายมีโปรเจกต์ของตนเอง ให้แชร์ลิงก์ผู้เยี่ยมชมของคุณแทน ลิงก์ของโปรเจกต์เดียว: ดู Open Guest
ระดับการเข้าถึงของโปรเจกต์ยังแสดงบนการ์ดในหน้าโปรเจกต์ และ กำหนดว่าจะฝังบนเว็บไซต์ได้หรือไม่ โปรเจกต์ ส่วนตัว ยังแสดงแบบดูอย่างเดียวในแผนที่ของบริษัทที่คุณ อนุญาตให้แสดงโปรเจกต์ส่วนตัวของคุณ และไม่แสดงที่อื่น
เปลี่ยนหลายโปรเจกต์พร้อมกัน#
หากต้องการตั้งระดับการเข้าถึงเดียวกันให้หลายโปรเจกต์ ให้เลือกโปรเจกต์ในหน้า โปรเจกต์ (ดูการจัดระเบียบโปรเจกต์) แล้วกด ตั้งค่าการแชร์ ในแถบที่ปรากฏ เลือก ระดับการเข้าถึง และใต้ ความคิดเห็น ให้เลือก คงไว้ตามเดิม, อนุญาต หรือ ไม่อนุญาต กด บันทึก โปรเจกต์ที่เป็นของคนอื่นจะถูกข้าม และ กล่องโต้ตอบจะบอกว่ากี่โปรเจกต์
เมื่อแผนของเจ้าของสิ้นสุด#
โปรเจกต์จะเปิดให้คนอื่นได้ก็ต่อเมื่อแผนหรือช่วงทดลองของเจ้าของยังใช้งานอยู่ โปรเจกต์ขององค์กร รวมถึงโปรเจกต์ของสมาชิกเอง จะเป็นไปตามแผนขององค์กรแทน เมื่อแผนนั้นสิ้นสุด คนอื่นจะเปิด โปรเจกต์ไม่ได้อีก: ทั้งสมาชิก ผู้เยี่ยมชมที่มีลิงก์ และแผนที่ บนเว็บไซต์ โปรเจกต์จะหายไปจากรายการโปรเจกต์ของพวกเขา รวมถึงโฟลเดอร์ และ ผู้ที่พยายามเปิดจะเห็น "โปรเจกต์นี้ยังใช้งานไม่ได้ในตอนนี้" สำหรับโปรเจกต์ของ องค์กร สิ่งนี้ใช้กับสมาชิกที่สร้างโปรเจกต์เหล่านั้นด้วย: มีเพียง เจ้าขององค์กรที่ยังเข้าถึงได้
ทุกอย่างจะกลับมาเหมือนเดิมทันทีที่ต่ออายุแผน: ไม่มีสิ่งใดถูกลบ และไม่มีการตั้งค่าใดเปลี่ยน การต่ออายุที่การชำระเงินล้มเหลวจะนับว่า สิ้นสุดจนกว่าจะชำระเงิน ดูเมื่อการชำระเงินล้มเหลว
ส่งลิงก์#
กด ข้าง ลิงก์สำหรับแชร์ เพื่อคัดลอก แล้วส่ง ทางอีเมล ข้อความ หรือวิธีอื่นใด ผู้เยี่ยมชมที่เปิดลิงก์จะเห็นโปรเจกต์ ในหน่วยเดียวกับที่คุณใช้ (เมตริกหรืออิมพีเรียล)
สิ่งที่ผู้เยี่ยมชมเห็นรวมถึงรูปร่าง ผลการวัด และหากโปรเจกต์มีราคา ใบประเมินราคา ราคาต้นทุนสินค้าของคุณ จะไม่ถูกแสดงเลย
ให้ผู้เยี่ยมชมแสดงความคิดเห็น#
กับ ดูเท่านั้น หรือ สาธารณะ จะมีสวิตช์ ความคิดเห็น ปรากฏ: เปิด อนุญาตให้ทุกคนแสดงความคิดเห็น แล้วทุกคนที่มีลิงก์ วางความคิดเห็นบนแผนที่ได้ โดยไม่ต้องมีบัญชี สมาชิกแสดงความคิดเห็นได้เสมอ ดูความคิดเห็น
เชิญสมาชิก#
- ใต้ สมาชิก พิมพ์ที่อยู่อีเมลใน เชิญทางอีเมล แล้วกด Enter, Space หรือ Tab เพิ่มได้ตามต้องการ
- กด แชร์
คนที่มีบัญชีอยู่แล้วจะถูกเพิ่มทันที พวกเขาจะได้รับ อีเมลและการแจ้งเตือน และโปรเจกต์จะปรากฏในหน้าโปรเจกต์ของพวกเขา
คนที่ไม่มีบัญชีจะไม่ถูกเพิ่ม พวกเขาจะได้รับอีเมล: เมื่อโปรเจกต์ เป็น ดูเท่านั้น หรือ สาธารณะ อีเมลจะมีลิงก์ซึ่งเปิดโปรเจกต์ โดยไม่ต้องมีบัญชี มิฉะนั้นอีเมลจะขอให้พวกเขาสร้างบัญชีด้วย ที่อยู่นั้นก่อน เมื่อสร้างแล้ว ให้แชร์โปรเจกต์ให้พวกเขาอีกครั้ง
คุณส่งคำเชิญได้สูงสุด 200 รายการต่อวัน เกินกว่านั้น หน้าต่างจะแจ้งว่าคุณ ถึงขีดจำกัดของวันนี้แล้ว: ให้ลองใหม่ในวันถัดไป
ในองค์กร ระบบจะแนะนำเพื่อนร่วมงานขณะที่คุณพิมพ์ และ (เพิ่มผู้ใช้ Enterprise ทั้งหมด) จะเพิ่มทุกคนใน องค์กรพร้อมกัน ยังแชร์โปรเจกต์กับทั้งทีมได้อีกด้วย: ดู ทีมและอาณาเขต
ทำงานร่วมกัน#
สมาชิกเห็นการเปลี่ยนแปลงของกันและกันบนแผนที่ทันทีที่เกิดขึ้น โดยไม่ต้องบันทึก หรือโหลดใหม่ ขณะที่คนอื่นเปิดโปรเจกต์อยู่ รูปของพวกเขาจะแสดงที่ มุมซ้ายล่างของแผนที่: ชี้ที่รูปเพื่อดูชื่อ ขณะที่มีคนอื่น ปลดล็อกโพลิกอนเพื่อแก้ไข รูปของเขาจะแสดงตรงกลางโพลิกอน คุณจึงรู้ว่าใครกำลังทำงานตรงไหน
สมาชิกทำทุกอย่างกับรูปร่างได้เท่ากับเจ้าของ รวมถึง การย้อนกลับไปยังเวอร์ชันก่อนหน้า การแชร์ การเปลี่ยนชื่อ การย้าย และการลบโปรเจกต์ยังเป็นสิทธิ์ของเจ้าของ
หยุดแชร์#
- หากต้องการเอาคนหนึ่งออกจากโปรเจกต์ ให้กด ข้าง ชื่อของเขาและยืนยัน เขาจะเสียสิทธิ์เข้าถึงทันทีและได้รับแจ้งทางอีเมล เว้นแต่เขาปิดอีเมลเหล่านั้นไว้
- หากต้องการให้ลิงก์ใช้ไม่ได้กับคนที่ไม่ใช่สมาชิก ให้ตั้งระดับการเข้าถึง เป็น ส่วนตัว
- หากต้องการให้ลิงก์ยังใช้ได้แต่หยุดความคิดเห็น ให้ปิด อนุญาตให้ทุกคนแสดงความคิดเห็น
หากต้องการแชร์หลายโปรเจกต์กับคนกลุ่มเดียวกัน ให้ใส่ไว้ในโฟลเดอร์แล้ว แชร์โฟลเดอร์
ยังต้องการความช่วยเหลือ?
เขียนถึงทีมสนับสนุนของเราและบอกว่าคุณพยายามทำอะไรอยู่ ภาพหน้าจอช่วยได้มาก