การจัดระเบียบโปรเจกต์
เก็บโปรเจกต์ไว้ในโฟลเดอร์ เปลี่ยนชื่อ ย้าย คัดลอก และรวมโปรเจกต์ ใช้การตั้งค่าซ้ำเป็นเทมเพลต และลบหรือกู้คืนโปรเจกต์จากถังขยะ
เมื่อโปรเจกต์สะสมมากขึ้น โฟลเดอร์ช่วยให้เป็นระเบียบ เทมเพลตช่วยให้คุณไม่ต้องตั้งค่า งานแบบเดิมซ้ำอีก และถังขยะช่วยให้โปรเจกต์ที่ลบไปยังกู้คืนได้ ทุกอย่างที่นี่ทำได้ในหน้าโปรเจกต์ ส่วนใหญ่จากเมนู ของโปรเจกต์
โฟลเดอร์#
หากต้องการสร้างโฟลเดอร์ ให้กดปุ่ม กลมที่มุมขวาล่าง เลือก พิมพ์ ชื่อโฟลเดอร์ แล้วกด บันทึก โฟลเดอร์จะถูกสร้างภายในโฟลเดอร์ ที่คุณอยู่ ดังนั้นโฟลเดอร์จึงบรรจุโฟลเดอร์อื่นได้
คลิกที่โฟลเดอร์เพื่อเปิด เส้นทางที่ด้านบนของหน้า (โปรเจกต์ › โฟลเดอร์ › โฟลเดอร์ย่อย) พาคุณกลับขึ้นไปหนึ่งระดับ เมื่อลึกลงไป จะแสดงเฉพาะระดับบนสุด โฟลเดอร์ที่อยู่เหนือขึ้นไป และโฟลเดอร์ที่คุณอยู่ โดยโฟลเดอร์ระหว่างกลางจะอยู่หลัง เมื่อคุณมีโฟลเดอร์แล้ว (แสดงโครงสร้างโฟลเดอร์) จะเปิดแผงที่แสดงทั้งหมด เป็นแผนภูมิต้นไม้ โปรเจกต์ทั้งหมด ที่ด้านบนของแผงจะออกจากทุก โฟลเดอร์
เมนู ของโฟลเดอร์มี , แชร์, และ โฟลเดอร์ที่แชร์กับผู้อื่นจะแสดง แทน : ดู การแชร์โฟลเดอร์
ย้ายโปรเจกต์และโฟลเดอร์#
- เปิดเมนู ของโปรเจกต์ (หรือโฟลเดอร์) แล้วเลือก
- ใน ย้ายไปที่ คลิกที่โฟลเดอร์เพื่อเข้าไป หรือคลิก เพื่อ ขึ้นไปหนึ่งระดับ
- กด ย้ายมาที่นี่
บนคอมพิวเตอร์ คุณยังลากโปรเจกต์หรือโฟลเดอร์ไปวางบนโฟลเดอร์ หรือบน ชื่อในเส้นทางโฟลเดอร์ที่ด้านบนของหน้าได้ (โปรเจกต์ คือระดับบนสุด)
การย้ายโฟลเดอร์จะย้ายทุกอย่างในนั้นไปด้วย การย้ายเข้าไปในโฟลเดอร์ที่แชร์ไว้จะแชร์ โปรเจกต์กับสมาชิกของโฟลเดอร์นั้น ดู การแชร์โฟลเดอร์
เปลี่ยนชื่อโปรเจกต์#
เลือก ในเมนูของโปรเจกต์ แก้ไข ชื่อโปรเจกต์ หรือ คำอธิบาย แล้วกด บันทึก
ทำสำเนาโปรเจกต์#
จะถามชื่อ แล้วสร้างสำเนาเต็มรูปแบบของ โปรเจกต์ในโฟลเดอร์เดิม: รูปร่าง รูปภาพ กลุ่ม ความคิดเห็น และเลเยอร์แผนที่ ระดับการเข้าถึง การเปิดความคิดเห็นหรือไม่ สินค้าเริ่มต้น และ อัตราภาษี สำเนานั้นเป็นของคุณ พร้อมสำเนารูปภาพและไฟล์เลเยอร์ของตัวเอง ดังนั้นการลบต้นฉบับจะไม่ทำให้สำเนาสูญเสียสิ่งใด สำเนาเริ่มต้นโดยไม่มี สมาชิกอื่น ยกเว้นสมาชิกของโฟลเดอร์ที่แชร์ไว้ซึ่งสำเนาอยู่ สำเนา ของโปรเจกต์ Open Guest จะยังเป็น Open Guest ก็ต่อเมื่อ คุณอยู่ในแผน Open Guest มิฉะนั้นจะเริ่มเป็น ส่วนตัว
เทมเพลต#
เทมเพลตคือโปรเจกต์ทั้งโปรเจกต์ที่เก็บไว้เป็นจุดเริ่มต้น: รูปร่าง สปอต กลุ่ม รูปภาพ ความคิดเห็น และเลเยอร์แผนที่ พร้อมระดับการเข้าถึง การตั้งค่าความคิดเห็น สินค้าเริ่มต้น และอัตราภาษี ใช้เมื่องานทุกงานเริ่มต้นแบบเดียวกัน
- หากต้องการสร้าง ให้เลือก ใน เมนูของโปรเจกต์ ตั้งชื่อ แล้วกด บันทึก สำเนาเต็มรูปแบบจะไปอยู่ใน เทมเพลตของคุณ ส่วนโปรเจกต์เองยังคงเดิม
- หากต้องการดูเทมเพลตของคุณ ให้เลือก ใน เมนู ที่ด้านบนของหน้า
- หากต้องการเริ่มโปรเจกต์จากเทมเพลต ให้กดปุ่ม กลม เลือก แล้วเลือก เทมเพลต หรือเลือก ในเมนูของเทมเพลต ตั้งชื่อโปรเจกต์ใหม่ แล้วกด บันทึก โปรเจกต์จะถูกสร้างในโฟลเดอร์ที่คุณอยู่
- เปลี่ยนเทมเพลตกลับเป็น โปรเจกต์ปกติ เฉพาะเจ้าของโปรเจกต์เท่านั้นที่ทำได้
เทมเพลตจะไม่อยู่ในรายการโปรเจกต์ของคุณจนกว่าคุณจะเปิด กด กลับไปที่โปรเจกต์ เพื่อกลับ
ทำงานกับหลายโปรเจกต์พร้อมกัน#
- เริ่มการเลือกด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งต่อไปนี้:
- ชี้ที่โปรเจกต์: ช่องติ๊กจะปรากฏที่มุมซ้ายบนของ การ์ด (หรือแทนที่ภาพของโปรเจกต์ในรายการ) คลิกที่ช่องนั้น
- เปิดเมนู ที่ด้านบนของหน้า แล้วเลือก จากนั้นคลิกที่โปรเจกต์
- บนคอมพิวเตอร์ ลากสี่เหลี่ยมผ่านพื้นที่ว่างข้างโปรเจกต์: จะเลือกทุกโปรเจกต์ที่สี่เหลี่ยมแตะ กด Shift, Ctrl หรือ ⌘ ค้างไว้เพื่อเพิ่มจากที่เลือกไว้แล้ว
- บนหน้าจอสัมผัส ให้กดโปรเจกต์ค้างไว้
- เลือกโปรเจกต์เพิ่ม คลิกที่ช่องติ๊กหรือที่โปรเจกต์เองเพื่อเพิ่มหรือ เอาออก การคลิกพร้อมกด Shift จะเลือกทุกโปรเจกต์ระหว่างอันล่าสุดที่คุณ เลือกกับอันนี้ แถบด้านล่างจะนับจำนวน
- เลือกสิ่งที่จะทำ:
- ย้าย ย้ายทั้งหมดไปยังโฟลเดอร์เดียว
- สเปรดชีต (CSV) ดาวน์โหลดสเปรดชีตที่แสดงรายการ: ชื่อ วันที่ จำนวนโพลิกอนและสปอต พื้นที่ ใบประเมินราคา โฟลเดอร์ และ ลิงก์
- ตั้งค่าการแชร์ ตั้งค่าว่าใครเปิดได้ และ ผู้เยี่ยมชมแสดงความคิดเห็นได้หรือไม่ สำหรับทั้งหมดพร้อมกัน โปรเจกต์ที่ ไม่ใช่ของคุณจะคงเดิม ดู แชร์หลายโปรเจกต์
- ลบ ย้ายไปยังถังขยะ หลังจากที่คุณยืนยัน เฉพาะโปรเจกต์ของคุณเองที่ถูกย้าย โปรเจกต์ที่แชร์ให้คุณจะไม่ถูกแตะต้อง
- รวม รวมโปรเจกต์เป็นโปรเจกต์ใหม่ (ด้านล่าง)
หากต้องการเลือกทุกโปรเจกต์ที่แสดงอยู่ ให้เลือก ในเมนู ติ๊กช่องที่จุดเริ่มต้นของแถบ หรือกด Ctrl+A (⌘A บน Mac) ช่องที่จุดเริ่มต้นของแถบจะติ๊กครึ่งหนึ่ง ขณะที่เลือกเพียงบางส่วน ติ๊กอีกครั้งเพื่อยกเลิกการเลือกทั้งหมด
การเลือกจะคงอยู่ขณะที่คุณค้นหา ดังนั้นคุณเลือกโปรเจกต์จากการค้นหาหลายครั้ง แล้วดำเนินการกับทั้งหมดพร้อมกันได้ การเลือกจะสิ้นสุดเมื่อคุณเปิดโฟลเดอร์อื่น ถังขยะ หรือเทมเพลตของคุณ กด ยกเลิก หรือ Esc เพื่อหยุด การเลือก เมื่อเลือกหลายโปรเจกต์ แถบจะแสดงความคืบหน้าของการดำเนินการ
รวมโปรเจกต์#
การรวมจะสร้างโปรเจกต์ใหม่หนึ่งโปรเจกต์จากหลายโปรเจกต์: เลือกอย่างน้อยสองโปรเจกต์ กด รวม พิมพ์ ชื่อโปรเจกต์ ของโปรเจกต์ใหม่ แล้วกด สร้าง
โปรเจกต์ใหม่ในโฟลเดอร์ที่คุณอยู่จะได้สำเนาของทุกโพลิกอน โพลิไลน์ และสปอตจากโปรเจกต์ที่คุณเลือก พร้อมรูปภาพ และ กลุ่มที่สังกัดอยู่ เลเยอร์แผนที่และความคิดเห็นของโปรเจกต์เหล่านั้นจะไม่ถูกคัดลอก และ โปรเจกต์ต้นฉบับยังคงเดิม
ส่งออกโปรเจกต์ทั้งหมดของคุณ#
ในเมนู ที่ด้านบน
ของหน้า จะดาวน์โหลดทุกโปรเจกต์เป็นไฟล์ .mmp รวมกันในไฟล์
ZIP อาจใช้เวลาสักครู่เมื่อมีหลายโปรเจกต์ หากต้องการส่งออกโปรเจกต์เดียวในรูปแบบอื่น
ให้เปิดโปรเจกต์นั้นแล้วดูการส่งออก
ลบโปรเจกต์#
เลือก ในเมนูของโปรเจกต์ของคุณ โปรเจกต์จะไปอยู่ในถังขยะ และข้อความจะแสดง เลิกทำ อยู่สองสามวินาที
หากต้องการนำกลับมาในภายหลัง:
- เปิดเมนู ที่ด้านบนของหน้า แล้วเลือก
- กด กู้คืน ที่โปรเจกต์ หรือ เลือกจากเมนูของโปรเจกต์
ถังขยะแสดงรายการโปรเจกต์ที่คุณลบจากทุกโฟลเดอร์ ในถังขยะ โปรเจกต์ เป็นสีเทาและมีเครื่องหมาย ถังขยะ และแต่ละโปรเจกต์จะบอกว่าถูกลบเมื่อใด โปรเจกต์จะอยู่ที่นั่นจนกว่าคุณจะกู้คืนหรือลบถาวรด้วย ลบถาวร โปรเจกต์ในถังขยะ ยังเปิดได้ แต่ดูได้อย่างเดียว จนกว่าคุณจะกู้คืน หากต้องการกู้คืนหรือลบหลายโปรเจกต์ พร้อมกัน ให้เลือก ในเมนู แล้วเลือกโปรเจกต์: แถบด้านล่างมีให้ทั้งสองอย่าง
เฉพาะเจ้าของโปรเจกต์เท่านั้นที่กู้คืนหรือลบถาวรได้ โปรเจกต์ที่ คนอื่นลบจะมีเพียง ซึ่งเอาออกจากรายการของคุณ
ลบโฟลเดอร์#
เลือก ในเมนูของโฟลเดอร์ของคุณ ข้อความจะบอกว่ามีโปรเจกต์ของคุณกี่โปรเจกต์อยู่ในนั้นและในโฟลเดอร์ย่อย กด ลบ เพื่อยืนยัน โฟลเดอร์และโฟลเดอร์ย่อยที่ คุณสร้างไว้ในนั้นจะถูกลบ และโปรเจกต์ของคุณข้างในจะไปอยู่ในถังขยะ เมื่อกู้คืน โปรเจกต์จะกลับมาอยู่ที่ระดับบนสุดของโปรเจกต์ของคุณ โปรเจกต์ที่คนอื่น สร้างจะคงเดิม
โฟลเดอร์ที่คนอื่นแชร์ให้คุณก็มี ด้วย: ซึ่งเพียงเอาโฟลเดอร์ออกจากรายการของคุณ
โอนโปรเจกต์ให้สมาชิกคนอื่น#
ในองค์กร Enterprise เจ้าของและ Admin สามารถส่งมอบโปรเจกต์และโฟลเดอร์ของสมาชิก ให้ผู้อื่นได้ เช่น เมื่อสมาชิกออกจากองค์กร ด้วย ในหน้า ผู้ใช้ ดูโอนโปรเจกต์ของสมาชิก
งานของสมาชิกยังอยู่กับองค์กรแม้ไม่มีการโอน: เมื่อ เจ้าของหรือ Admin ยกเลิกการเชื่อมโยงหรือลบสมาชิก โปรเจกต์ที่สมาชิกคนนั้น สร้างให้องค์กรจะย้ายไปยังเจ้าขององค์กร ในโฟลเดอร์ที่ใช้ชื่อ ของสมาชิก ดู นำใครบางคนออกจากองค์กร สมาชิกลบบัญชีของตนเองไม่ได้ องค์กรเป็นผู้ทำให้
ยังต้องการความช่วยเหลือ?
เขียนถึงทีมสนับสนุนของเราและบอกว่าคุณพยายามทำอะไรอยู่ ภาพหน้าจอช่วยได้มาก