ประวัติโปรเจกต์
ย้อนกลับไปยังเวอร์ชันก่อนหน้าของแผนที่ในโปรเจกต์จากจุดกู้คืนและการสำรองข้อมูลรายวัน และบันทึกเวอร์ชันด้วยตัวเองก่อนการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่
Measure Map Online เก็บเวอร์ชันก่อนหน้าของแผนที่ในทุกโปรเจกต์ไว้ ดังนั้น แผนที่ที่ถูกล้าง การนำเข้าที่เขียนทับงานของคุณ หรือการเปลี่ยนแปลงที่คุณเสียใจ นำกลับมาได้ เปิดประวัติของโปรเจกต์เพื่อดูเวอร์ชันเหล่านั้นและกู้คืนเวอร์ชันหนึ่ง
เปิดประวัติ#
เปิดโปรเจกต์ แล้วทำอย่างใดอย่างหนึ่ง:
- กด (เมนู) ที่มุมซ้ายบนของแผนที่ แล้วเลือก ประวัติโปรเจกต์ หรือ
- กด ล้างแผนที่ ในแถบเครื่องมือด้านล่างของ แผนที่ แล้วเลือก ประวัติโปรเจกต์
ประวัติมีให้เฉพาะผู้ที่แก้ไขโปรเจกต์ได้: เจ้าของ สมาชิก และในองค์กร คือเจ้าขององค์กร Admin และ Manager ไม่มีให้ผู้เยี่ยมชมลิงก์ที่แชร์หรือแผนที่ฝัง และไม่มีให้สมาชิกองค์กรที่มีบทบาท ผู้ชม
สิ่งที่เก็บไว้#
ประวัติมีสองรายการ:
- จุดกู้คืน จะถูกบันทึกก่อนการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ และตั้งชื่อตามการเปลี่ยนแปลงนั้น: ก่อนล้างแผนที่, ก่อนที่การนำเข้าจะแทนที่แผนที่ และ ก่อนกู้คืนเวอร์ชันก่อนหน้า คุณยังบันทึกเองได้ด้วย (ดู ด้านล่าง) จุดกู้คืนจะถูกเก็บไว้ 30 วัน สูงสุด 25 จุดล่าสุด
- การสำรองข้อมูลรายวัน จะสร้างทุกคืนสำหรับแต่ละโปรเจกต์ที่ มีการเปลี่ยนแปลงในวันนั้น เก็บไว้ 30 รายการล่าสุด
แต่ละรายการบอกว่าสร้างเมื่อใด ใครสร้าง และมีอะไรอยู่ เช่น "12 areas · 3 lines · 40 spots · 5 comments" เวอร์ชันหนึ่งมีรูปร่าง เลเยอร์แผนที่ และความคิดเห็นของโปรเจกต์ และจุดกู้คืนยังมีกลุ่มของโปรเจกต์ด้วย
กู้คืนเวอร์ชันก่อนหน้า#
- เลือก จุดกู้คืน หรือ การสำรองข้อมูลรายวัน
- กด กู้คืน ข้างเวอร์ชันที่ต้องการ
- ยืนยันด้วย กู้คืน
แผนที่ของโปรเจกต์จะถูกแทนที่ด้วยเวอร์ชันนั้น สำหรับทุกคนที่กำลังทำงานอยู่ในโปรเจกต์ ความคิดเห็นที่ถูกลบหลังจากสร้างเวอร์ชันนั้นจะกลับมา ส่วนความคิดเห็นที่เขียนหลังจากนั้น จะยังอยู่ ก่อนที่จะทำ Measure Map Online จะบันทึกแผนที่ปัจจุบันเป็น จุดกู้คืน (ก่อนกู้คืนเวอร์ชันก่อนหน้า) ดังนั้นการกู้คืนเองก็เลิกทำได้: กด เลิกทำ ในข้อความที่ตามมา หรือกู้คืนจุดกู้คืนนั้น ในภายหลัง
การกู้คืนการสำรองข้อมูลรายวันจะคงกลุ่มของโปรเจกต์ไว้ตามเดิม เพราะการสำรองข้อมูล รายวันไม่มีกลุ่ม
บันทึกเวอร์ชันตอนนี้#
กำลังจะลองทำอะไรที่รุนแรง? กด บันทึกเวอร์ชันปัจจุบัน ที่ด้านบนของประวัติ แผนที่ในสภาพปัจจุบัน จะถูกบันทึกเป็นจุดกู้คืน (จุดกู้คืนที่บันทึกไว้) พร้อมให้ย้อนกลับไปได้
การล้างแผนที่#
ล้างแผนที่ บันทึกจุดกู้คืนก่อนที่จะลบสิ่งใด รวมถึง ความคิดเห็น ดังนั้นแผนที่ที่ถูกล้างจึงกู้คืนจากประวัติได้ภายใน 30 วัน หลังจากล้างทันที ข้อความจะมี เลิกทำ ให้ด้วย ดู ล้างแผนที่
หากบันทึกจุดกู้คืนไม่ได้ จะไม่มีสิ่งใดถูกล้าง และกล่องโต้ตอบจะแจ้งเช่นนั้น คุณยังกด ล้างต่อไป ได้ แต่การล้างนั้นจะกู้คืนจากประวัติ ในภายหลังไม่ได้: มีเพียง เลิกทำ ขณะที่แผนที่ยังเปิดอยู่ ที่นำกลับมาได้
หากต้องการเลิกทำการเปลี่ยนแปลงเดียวขณะที่ทำงาน ให้ใช้ และ ในแถบเครื่องมือด้านล่างแทน: ดู การแก้ไขรูปร่าง
ยังต้องการความช่วยเหลือ?
เขียนถึงทีมสนับสนุนของเราและบอกว่าคุณพยายามทำอะไรอยู่ ภาพหน้าจอช่วยได้มาก