Measure Mapช่วยเหลือ
เปิด Measure Map

สมาชิกและบทบาท

เชิญบุคคลเข้าองค์กรของคุณ กำหนดบทบาทให้แต่ละคน และเปลี่ยน ระงับ ยกเลิกการเชื่อมโยง หรือลบสมาชิกจากหน้าผู้ใช้

หน้า ผู้ใช้ แสดงรายชื่อทุกคนในองค์กรของคุณ พร้อมสถานะ บทบาท และทีม จากหน้านี้ คุณเชิญบุคคลใหม่ เปลี่ยนสิ่งที่พวกเขาทำได้ และนำพวกเขาออกเมื่อลาออก หน้านี้เปิดให้เจ้าของ องค์กรและ Admin

เปิดจากเมนูแดชบอร์ด: Enterprise > ผู้ใช้

หน้าผู้ใช้ที่มีสมาชิก สถานะ บทบาท และทีม

หน้าผู้ใช้#

แต่ละแถวแสดงชื่อและอีเมลของสมาชิก ว่าตอนนี้ออนไลน์อยู่หรือเห็นล่าสุดเมื่อใด และ:

  • สถานะ: ใช้งานอยู่, รอดำเนินการ (ได้รับเชิญแต่ยังไม่ได้ลงชื่อเข้าใช้), ยังไม่ได้ยืนยัน (ยังไม่ได้ยืนยันอีเมล), ถูกระงับ หรือ ถูกลบ (แสดงที่ท้ายรายการ)
  • บทบาท และ ทีม
  • สร้างแล้ว และ ใช้งานล่าสุด

เหนือตาราง ตัวนับแสดงที่นั่งที่ใช้อยู่ จำนวนสมาชิกที่เป็น Admin จำนวนคำเชิญที่รออยู่ และ จำนวนสมาชิกที่ไม่ได้ใช้งาน: คือไม่ได้ลงชื่อเข้าใช้นานกว่าที่นโยบาย ของคุณอนุญาต (60 วัน เว้นแต่คุณเปลี่ยน) ใช้เมนูทีมและ ค้นหาผู้ใช้… เพื่อจำกัด รายการ และ  สเปรดชีต (CSV) เพื่อดาวน์โหลดเป็นสเปรดชีต

คลิกแถวเพื่อแก้ไขสมาชิกคนนั้น การดำเนินการอื่นทั้งหมดอยู่ในเมนู ของแถว Admin จะได้รับเมนูนี้เฉพาะสำหรับสมาชิกที่มีบทบาทต่ำกว่า Admin ในแถวของตัวเอง แก้ไขโปรไฟล์ของคุณ จะเปิดโปรไฟล์ ของตน

บทบาท#

สมาชิกทุกคนมีหนึ่งบทบาท เจ้าของไม่ใช่บทบาท: เจ้าของทำได้ทุกอย่างเสมอ และเปลี่ยนบทบาท ของเจ้าของไม่ได้ ("นี่คือเจ้าขององค์กร เปลี่ยนบทบาทของพวกเขาไม่ได้")

  • ผู้ดูแลระบบ: จัดการผู้ใช้ บทบาท และทุกโปรเจกต์ในองค์กรได้
  • ผู้จัดการ: ดูและจัดการทุกโปรเจกต์ในองค์กร แต่จัดการผู้ใช้ไม่ได้
  • สมาชิก: ทำงานกับโปรเจกต์ของตนเองและทุกอย่างที่แชร์ให้ได้
  • ผู้ชม: อ่านอย่างเดียว เปิดและส่งออกโปรเจกต์ได้ แต่วาดหรือแก้ไขไม่ได้

สมาชิกใหม่ได้รับ สมาชิก เว้นแต่นโยบาย ของคุณกำหนดบทบาทเริ่มต้นอื่น

ผู้ดูแลระบบ ผู้จัดการ สมาชิก ผู้ชม
เปิดพื้นที่ Enterprise เชิญและนำสมาชิกออก เปลี่ยนบทบาท ได้ ไม่ได้ ไม่ได้ ไม่ได้
เปลี่ยนโปรไฟล์ นโยบาย และ single sign-on ขององค์กร ได้ ไม่ได้ ไม่ได้ ไม่ได้
เห็นทุกโปรเจกต์ในองค์กรและมอบหมายโปรเจกต์ให้ทีม ได้ ได้ ไม่ได้ ไม่ได้
สร้าง วาด แก้ไข และลบโปรเจกต์ ได้ ได้ ได้ ไม่ได้
เปิดและส่งออกโปรเจกต์ที่แชร์ให้ ได้ ได้ ได้ ได้
เพิ่มและเปลี่ยนสินค้าขององค์กร ได้ ได้ ไม่ได้ ไม่ได้

ไม่มีใครเปลี่ยนบทบาทของตัวเองหรือของเจ้าของได้ เฉพาะเจ้าของเท่านั้นที่ตั้งใครเป็น Admin หรือเปลี่ยน ระงับ ให้ออกจากระบบ หรือนำ Admin ออกได้: Admin จัดการสมาชิกที่มีบทบาท ต่ำกว่าตน

เชิญบุคคล#

มีวิธีเดียวในการนำใครเข้ามา: เชิญทางอีเมล คุณไม่จำเป็นต้องรู้ว่าพวกเขาใช้ Measure Map Online อยู่แล้วหรือไม่

  1. ในหน้า ผู้ใช้ กด เชิญ
  2. ใส่ ชื่อเต็ม และ อีเมล ของพวกเขา
  3. กด ส่งคำเชิญ

สิ่งที่เกิดขึ้นต่อไปขึ้นอยู่กับบุคคลนั้น:

  • ยังไม่มีบัญชี: บัญชีของพวกเขาถูกสร้างขึ้นและอยู่ในองค์กรของคุณแล้ว และพวกเขา ได้รับอีเมลที่มีลิงก์สำหรับตั้งรหัสผ่านของตัวเอง พวกเขาจะแสดงเป็น รอดำเนินการ จนกว่าจะลงชื่อเข้าใช้ และใช้ที่นั่งตั้งแต่ต้น
  • มีบัญชีอยู่แล้ว: พวกเขาได้รับคำขอเข้าร่วมทางอีเมลและใน การแจ้งเตือน เมื่อพวกเขายอมรับ การสมัครสมาชิก ของพวกเขาเองจะถูกยกเลิก โปรเจกต์ของพวกเขายังอยู่ในบัญชีของตน และพวกเขาใช้หนึ่ง ที่นั่ง หากพวกเขาปฏิเสธ คุณจะได้รับแจ้ง
  • ที่อยู่ในโดเมน single sign-on ของคุณ: ไม่มีการ สร้างบัญชี พวกเขาได้รับอีเมลที่มีลิงก์ลงชื่อเข้าใช้ของคุณ และบัญชีของพวกเขาจะถูกตั้งค่า ในองค์กรของคุณเมื่อลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีที่ทำงานครั้งแรก

ข้อความที่ด้านล่างของหน้าจอยืนยันว่าเกิดอะไรขึ้น และแจ้งหากส่งอีเมลไม่ได้ หากต้องการส่ง คำเชิญอีกครั้ง เลือก ส่งคำเชิญอีกครั้ง ในเมนูแถวของสมาชิก

แผงเชิญข้างตารางสมาชิก

บุคคลที่มีบัญชีอยู่แล้วจะไม่อยู่ในตารางจนกว่าจะยอมรับ ขณะที่ยังมีผู้ที่ไม่ได้ตอบ รอเข้าร่วม จะปรากฏเหนือตาราง โดยแสดงรายชื่อพร้อม วันที่ขอแต่ละราย และให้คุณส่งคำขอซ้ำ ( ได้อย่างมากทุก 10 นาที) หรือถอนคำขอ ()

คำเชิญจะถูกปฏิเสธเมื่อ:

  • โดเมนของอีเมลไม่อยู่ในโดเมนที่องค์กรของคุณอนุญาต
  • บุคคลนั้นอยู่ในองค์กรของคุณแล้ว หรือเป็นอีเมลของคุณเอง
  • ที่อยู่นั้นเป็นของบัญชีที่ไม่เคยยืนยันอีเมล
  • ไม่มีที่นั่งว่างและไม่ได้เพิ่มที่นั่งอัตโนมัติ (ดูที่นั่ง)

การเชิญผู้ที่คำขอยังรออยู่จะไม่ส่งอะไรใหม่: ให้ส่งซ้ำจาก รอเข้าร่วม

ผู้ที่ดูแลองค์กรที่มีสมาชิกของตัวเองจะยอมรับคำขอเข้าร่วมไม่ได้จนกว่าจะนำสมาชิกเหล่านั้น ออก

เปลี่ยนบทบาทของสมาชิก#

  • สมาชิกหนึ่งคน: ในเมนูแถวของสมาชิก เลือก เปลี่ยนบทบาท และเลือกบทบาทใหม่ แล้วยืนยัน
  • ในรายละเอียดของสมาชิก: คลิกแถว เลือกบทบาท แล้วกด บันทึก
  • สมาชิกหลายคน: ติ๊กแถวของพวกเขา กด เปลี่ยนบทบาท เหนือตาราง แล้วเลือกบทบาท

สมาชิกจะได้รับแจ้งทางอีเมลและในแอป บทบาทใหม่จะมีผลเมื่อผู้ใช้นี้เข้าสู่ระบบหรือรีเฟรชแอปครั้งถัดไป

แก้ไขผู้ใช้พร้อมสี่บทบาทและคำอธิบาย

แก้ไขรายละเอียดของสมาชิก#

คลิกแถวของสมาชิก (หรือเลือก แก้ไข ในเมนูแถว) เพื่อเปิด แก้ไขผู้ใช้ จะแสดงอีเมล เวลาที่เข้าร่วม และเวลาที่ใช้งานล่าสุด และให้คุณเปลี่ยนชื่อ บริษัท ที่อยู่ รหัสไปรษณีย์ ประเทศ หมายเลขโทรศัพท์ และบทบาท กด บันทึก

ช่วยสมาชิกที่เข้าไม่ได้หรือกำลังจะออก#

ในเมนูแถว:

  • เปลี่ยนรหัสผ่าน: พิมพ์รหัสผ่านใหม่ (อย่างน้อย 8 ตัวอักษร) ใน แผงด้านข้างแล้วยืนยัน สมาชิกจะได้รับอีเมลแจ้งว่ารหัสผ่านถูกเปลี่ยน และออกจากระบบบน ทุกอุปกรณ์ ใช้ไม่ได้กับผู้ที่เข้าร่วมด้วยบัญชีของตัวเองหรือลงชื่อเข้าใช้ผ่าน single sign-on: พวกเขาจัดการรหัสผ่านเอง
  • ออกจากระบบทุกอุปกรณ์: ให้ออกจากระบบบนทุกอุปกรณ์พร้อม กัน สำหรับกรณีโทรศัพท์หายหรือมีคนออกเร่งด่วน พวกเขาจะได้รับแจ้งทางอีเมล
  • ระงับสมาชิก: พวกเขาออกจากระบบทุกที่และลงชื่อเข้าใช้ไม่ได้ จนกว่าคุณจะเลือก เปิดใช้งานสมาชิกอีกครั้ง พวกเขายังมีที่นั่งและ โปรเจกต์ ใช้สำหรับผู้ที่ลาหรืออยู่ระหว่างการตรวจสอบ
เมนูแถวของสมาชิก

โอนโปรเจกต์ของสมาชิก#

ก่อนที่ใครจะออก ให้ย้ายงานของเขาไปให้เพื่อนร่วมงาน:

  1. ในเมนูแถวของสมาชิก เลือก โอนโปรเจกต์
  2. ใต้ จาก เลือกสมาชิก กล่องโต้ตอบจะแสดงจำนวนโปรเจกต์ที่เขาเป็นเจ้าของ
  3. ใต้ ไปยัง เลือกผู้รับ: สมาชิกคนอื่นหรือตัวคุณ
  4. กด โอนโปรเจกต์

ทุกโปรเจกต์และโฟลเดอร์ที่คนแรกสร้างจะกลายเป็นของคนที่สอง และปรากฏในหน้าโปรเจกต์ของ เขา ทั้งสองคนจะได้รับอีเมลเกี่ยวกับเรื่องนี้ ใช้ ดูโปรเจกต์ ในเมนูแถวเพื่อดูโปรเจกต์ของสมาชิกก่อน

กล่องโต้ตอบโอนโปรเจกต์ที่มีสมาชิกอยู่แต่ละฝั่ง

นำบุคคลออกจากองค์กร#

มีสองวิธี ทั้งสองอยู่ในเมนูแถว (หรือเหนือตาราง สำหรับแถวที่คุณติ๊กไว้):

  • ยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ใช้: บุคคลนั้นออกจากองค์กรและยังมีบัญชีของตน ที่นั่ง ของเขาถูกคืนและเขาได้รับแจ้ง งานของเขาสำหรับองค์กรจะอยู่กับองค์กร: โปรเจกต์เหล่านั้น ย้ายไปที่เจ้าของ ในโฟลเดอร์ใหม่ที่ใช้ชื่อของบุคคลนั้นซึ่ง Admin แชร์กัน ผู้ที่เข้าร่วม ด้วยบัญชีของตัวเองจะเก็บโปรเจกต์ที่สร้างก่อนเข้าร่วม และโฟลเดอร์ของตัวเองไว้ (สำหรับ ผู้ที่เข้าร่วมก่อนที่จะมีการบันทึกวัน โปรเจกต์ที่อยู่คือโปรเจกต์ที่อยู่ในทีมหรือแชร์กับ เพื่อนร่วมงาน) บัญชีของเขาจะไม่มีแผน Enterprise อีก เขาจึงต้องมีแผนของตัวเองเพื่อ ทำงานต่อ
  • ลบผู้ใช้: บัญชีถูกลบและบุคคลนั้นลงชื่อเข้าใช้ไม่ได้อีก โปรเจกต์และโฟลเดอร์ทั้งหมดของเขาอยู่กับองค์กร: ย้ายไปที่เจ้าของ ในโฟลเดอร์ใหม่ที่ใช้ ชื่อของบุคคลนั้นซึ่ง Admin แชร์กัน หน้ายืนยันระบุเช่นนี้ และมี โอนโปรเจกต์ ให้มอบให้บุคคลเดียวแทน
การลบสมาชิก: หน้ายืนยันระบุว่าโปรเจกต์ของสมาชิกย้ายไปยังโฟลเดอร์ที่ใช้ชื่อของเขา

สมาชิกลบบัญชีของตัวเองไม่ได้: หน้าโปรไฟล์ของพวกเขาบอกให้ขอเจ้าของหรือ Admin ซึ่งลบได้ ที่นี่

ยังต้องการความช่วยเหลือ?

เขียนถึงทีมสนับสนุนของเราและบอกว่าคุณพยายามทำอะไรอยู่ ภาพหน้าจอช่วยได้มาก

ส่งอีเมลถึงฝ่ายสนับสนุน